กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เชิญชวนปลูกป่าพร้อมกันทั่วประเทศ 26 พ.ค. 64
กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เชิญชวนปลูกป่าพร้อมกันทั่วประเทศ เนื่องใน“วันต้นไม้ประจำปีของชาติ” สำหรับปีนี้ตรงกับวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 ตั้งเป้าปลูก 400,000 ไร่ ภายในปี 2564
นายจตุพร บุรุษพัฒน์ ปลัดกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ประชุมติดตามความก้าวหน้าโครงการปลูกป่าและป้องกันไฟป่า ผ่านระบบ Video conference
กรมป่าไม้ ได้รายงานสรุปผลการดำเนินการปลูกป่าและป้องกันไฟป่า ระยะที่ 1 ในปี พ.ศ.2563 โดยดำเนินการปลูกป่าได้จำนวน 21,247 ไร่ เกินกว่าเป้าหมายที่ได้วางไว้ ระยะที่ 2 ในปี พ.ศ. 2564 มีการกำหนดพื้นที่เป้าหมายไว้จำนวน 400,000 ไร่ ประกอบด้วยพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติ ป่าอนุรักษ์ ป่าชุมชน ป่าชายเลน และป่าพรุ ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของกรมป่าไม้ กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช และกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง
โดยจะเริ่มดีเดย์ ปลูกต้นไม้พร้อมกันทั่วประเทศ ในวันต้นไม้ประจำปีของชาติ ซึ่งตรงกับวันวิสาขบูชาของทุกปี สำหรับปีนี้ตรงกับวันที่ 26 พฤษภาคม 2564
ที่มา : https://bit.ly/3wjTM1I
