นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด 19 โดย กทม. – หอการค้าไทย – เซ็นทรัลเวิลด์ – รพ.จุฬาลงกรณ์

นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด 19 โดย กทม. – หอการค้าไทย – เซ็นทรัลเวิลด์ – รพ.จุฬาลงกรณ์

           นายกรัฐมนตรี ตรวจเยี่ยมจุดบริการฉีดวัคซีนโควิด 19 โดยกรุงเทพมหานคร – หอการค้าไทย – เซ็นทรัลเวิลด์ – โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร พร้อมยืนยันประเทศไทยได้รับวัคซีน AstraZeneca วันที่ 7 มิถุนายน 2564 ตามกำหนด



           วันที่ (31 พฤษภาคม 2564) เวลา 13.30 น. นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พร้อมด้วยพลเอก อนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และพลเอกตำรวจเอก อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการจังหวัดกรุงเทพมหานคร ตรวจเยี่ยมหน่วยความร่วมมือบริการวัคซีนโควิด 19 โดยกรุงเทพมหานคร – หอการค้าไทย – เซ็นทรัลเวิลด์ – โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิล์ด เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เพื่อให้บริการฉีดวัคซีนแก่ประชาชน 2,000 คนต่อวัน ผู้ลงทะเบียนผ่านแอปพลิเคชันหมอพร้อมและไทยร่วมใจ รวมถึงกลุ่มผู้มีรายชื่อจากโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์และพนักงานด่านหน้ากลุ่มเซ็นทรัล

           โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีกล่าวทักทายและให้กำลังใจประชาชนระหว่างรอเข้ารับการฉีดวัคซีน พร้อมสอบถามผู้ที่ได้รับบริการฉีดวัคซีนและอยู่ระหว่างสังเกตอาการด้วยความสนใจ โดยยืนยันว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับประชาชนทุกคน โดยเฉพาะผู้ประกอบธุรกิจ ผู้ใช้แรงงาน และจะมีการกระจายวัคซีนให้ครอบคลุมประชาชน 50 ล้านคนทั่วประเทศอย่างเร็วที่สุด พร้อมให้ความมั่นใจว่า การส่งมอบวัคซีนจาก AstraZeneca เป็นไปตามที่กำหนดวันที่ 7 มิถุนายน 2564 โดยจะต้องมีการตรวจสอบคุณภาพของวัคซีนก่อนเพื่อความปลอดภัยของพี่น้องประชาชน จากนั้นจะเร่งฉีดวัคซีนตามแผน อย่างไรก็ตาม นายกรัฐมนตรียังชี้แจงว่า แผนบริการการกระจายวัคซีนจะต้องมีการปรับทุกเดือน เนื่องจะจากมีวัคซีนทยอยเข้ามาเพิ่มเติมอย่างต่อเนื่อง โดยทำงานภายใต้กลไกล ศบค. และความคิดเห็นของบุคลากรทางการแพทย์ด้วย

 


ที่มา : https://www.thaigov.go.th/news/contents/details/42253