กรุงเทพมหานคร พร้อมเปิด ศูนย์พักคอยฯ เขตมีนบุรี และ เขตคลองสามวา

กรุงเทพมหานคร พร้อมเปิด ศูนย์พักคอยฯ เขตมีนบุรี และ เขตคลองสามวา

           กรุงเทพมหานคร เตรียมจัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ เขตมีนบุรี จัดตั้งที่บริเวณสนามกีฬาในร่ม ของศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ซอยคุ้มเกล้า 1/ 5 เขตมีนบุรี สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 200 เตียง ขณะนี้ได้ดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ ระบบความปลอดภัย เพื่อให้เปิดบริการได้เร็วที่สุด ปัจจุบันคืบหน้าไปกว่า 90 % แล้ว คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ ภายในเดือนกรกฎาคม 2564



           นายเกรียงยศ สุดลาภา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจความคืบหน้าการดำเนินการจัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ (Community Isolation) เขตมีนบุรี ณ สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ซึ่งศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ เขตมีนบุรี จัดตั้งที่บริเวณสนามกีฬาในร่ม ของศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา ซอยคุ้มเกล้า 1/ 5 เขตมีนบุรี สามารถรองรับผู้ป่วยได้ 200 เตียง ขณะนี้ได้ดำเนินการปรับปรุงพื้นที่ ระบบความปลอดภัย เพื่อให้เปิดบริการได้เร็วที่สุด ปัจจุบันคืบหน้าไปกว่า 90 % แล้ว คาดว่าจะสามารถเปิดให้บริการได้ ภายในเดือนกรกฎาคม

           จากนั้น ตรวจความคืบหน้าการดำเนินการจัดตั้งศูนย์พักคอยเพื่อส่งต่อ (Community Isolation) เขตคลองสามวา ซึ่งจัดตั้งขึ้น ณ ศูนย์สร้างสุขทุกวัย คลองสามวา รองรับผู้ป่วยได้ 174 เตียง แบ่งเป็นสำหรับครอบครัว 14 เตียง ผู้ป่วยชาย 80 เตียง และผู้ป่วยหญิง 80 เตียง

           ขณะนี้ได้ดำเนินการระบบไฟฟ้า เสียงตามสาย ติดตั้งกล้อง CCTV ระบบบำบัดน้ำเสีย ระบบกำจัดขยะติดเชื้อ และระบบรักษาความปลอดภัย จากนั้นดำเนินการทดลองระบบ ความพร้อมในด้านต่างๆ และคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในวันที่ 30 ก.ค.64 นี้

 


ที่มา : https://bit.ly/3BXPdxJ