ข่าวสารกิจกรรม, ข่าวไวรัสโควิด-19
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนร้านอาหารยังขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ไม่ได้
สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เตือนร้านอาหารยังขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ไม่ได้ จากกรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 มีมติให้ขยายเวลาการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ออกไปจนถึงวันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 พร้อมทั้งผ่อนคลายมาตรการและอนุญาตให้เปิดกิจการเพิ่ม ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2564 เป็นต้นไป นั้น ร้านอาหารยังคงขายเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ไม่ได้ เนื่องจากเป็นการสุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด 19
หากประชาชนพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิดสามารถแจ้งข้อมูลได้ที่
- สายด่วน 191
- โทร. 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง
พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (สตช.) เปิดเผยว่า จากกรณีที่ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด 19 (ศบค.) มีมติให้ขยายเวลาการบังคับใช้ พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ออกไปจนถึงวันที่ 30 พ.ย.64 พร้อมทั้งผ่อนคลายมาตรการและอนุญาตให้เปิดกิจการเพิ่ม ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค.64 เป็นต้นไปนั้น
ห้างสรรพสินค้า ร้านสะดวกชื่อ ตลาดสด สามารถเปิดได้ถึงเวลา 21.00 น. สามารถเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ รวมถึงอนุญาตให้เปิดกิจการเพิ่ม ได้แก่ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก ห้องสมุด พิพิธภัณฑ์ ร้านทำเล็บ ร้านสัก สถานประกอบการเพื่อสุขภาพ สถานที่เล่นกีฬาในร่ม และโรงภาพยนตร์ ภายใต้เงื่อนไขและมาตรการควบคุมของ ศบค. โดยยังคงห้ามจัดกิจกรรมที่มีการรวมตัวมากกว่า 25 คน และยังคงแบ่งพื้นที่ตามระดับความเข้มงวดในการควบคุมการแพร่ระบาดเช่นเดิม คือ พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด พื้นที่ควบคุมสูงสุด และพื้นที่ควบคุม
ทั้งนี้ ผบ.ตร. กำชับให้ทุกหน่วยในสังกัดให้เตรียมพร้อมสำหรับภารกิจตามนโยบายรัฐบาลและ ศบค.พร้อมออกตรวจสอบพื้นที่ เพื่อให้คำแนะนำแก่ประชาชนในการปฏิบัติตามประกาศ ข้อกำหนด มาตรการของ ศบค. และคำสั่งจังหวัดที่เกี่ยวข้องอย่างถูกต้อง มีการออกตรวจ สถานประกอบการ สถานบันเทิง ร้านอาหารที่ลักลอบจำหน่ายสุรา จุดที่สุ่มเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโควิด 19 รวมถึงให้ผู้บังคับบัญชาในแต่ละพื้นที่คอยควบคุมกำกับการปฏิบัติของผู้ใต้บังคับบัญชาบัญชาอย่างใกล้ชิด หากมีการปล่อยปละละเลยก็จะพิจารณาความบกพร่องทางวินัยและอาญาอย่างเด็ดขาดต่อไป หากประชาชนพบเห็นเบาะแสการกระทำความผิดสามารถแจ้งข้อมูลที่เกี่ยวของมายังหมายเลขสายด่วน 191 หรือ 1599 ตลอด 24 ชั่วโมง
ที่มา : https://bit.ly/3kLofCF
