รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เร่งตรวจสอบกลุ่มมิจฉาชีพส่งถุงมือเถื่อนไปสหรัฐฯ

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เร่งตรวจสอบกลุ่มมิจฉาชีพส่งถุงมือเถื่อนไปสหรัฐฯ

          รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ของไทย เร่งตรวจสอบกลุ่มมิจฉาชีพส่งถุงมือเถื่อนไปสหรัฐอเมริกา กว่า 80 ล้านชิ้น ซึ่งเบื้องต้นได้รับรายงานว่า จากสถานการณ์โควิด 19 ที่รุนแรง ทำให้มีความต้องการถุงมือยางจำนวนมาก



          นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ไทยมีการส่งออกถุงมือยางใช้แล้วไปสหรัฐอเมริกากว่า 80 ล้านชิ้นว่า ขณะนี้กำลังตรวจสอบรายละเอียด ซึ่งเบื้องต้นได้รับรายงานว่า จากสถานการณ์โควิด 19 ที่รุนแรง ทำให้มีความต้องการถุงมือยางจำนวนมาก

          กลุ่มมิจฉาชีพลักลอบนำเข้าและส่งออกเวชภัณฑ์ทางการแพทย์ เรื่องนี้ไม่ใช่อำนาจหน้าที่ของกระทรวงพาณิชย์โดยตรง อาจเกี่ยวข้องกับองค์การอาหารและยา กระทรวงสาธารณสุข ต้องประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อติดตามตรวจสอบต่อไป

 


ที่มา : https://bit.ly/3jC0LyY