กระทรวงพาณิชย์ เตรียมเปิดแผงหมูราคาถูก 600 จุดทั่วประเทศ

กระทรวงพาณิชย์ เตรียมเปิดแผงหมูราคาถูก 600 จุดทั่วประเทศ

       กระทรวงพาณิชย์ อยู่ระหว่างการพิจารณาเปิดตัว 2 โครงการใหม่ คือ การขายหมูช่วยลดค่าของชีพ กำหนดราคาหมูเนื้อแดงไม่เกิน 130 บาทต่อกิโลกรัม โครงการนี้จะเปิดตัวภายในสัปดาห์หน้า ตั้งเป้าเปิด 600 จุดทั่วประเทศในทุกจังหวัด และโครงการอาหารจานด่วน จะกำหนดให้ร้านค้าทั่วไปขายในราคา 30 – 35 บาท



       นายจุรินทร์ ลักษณุวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ตรวจเยี่ยมโครงการ Mobile พาณิชย์ลดราคาช่วยประชาชน ที่บริเวณหน้าหมู่บ้านสวนผึ้ง ซอยประเสริฐมนูกิจ 29 แยก 4 เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร โดยกล่าวว่า โครงการฯนี้ ได้รับผลตอบรับดี ประชาชนส่วนพอใจและอยากให้จัดต่อเนื่องแต่ยังมีข้อจำกัดเพราะรถมีเพียง 50 คัน ที่ต้องตระเวนทั้งกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนต่างจังหวัดมอบหมายให้พาณิชย์จังหวัดเป็นผู้พิจารณาว่าจะจัดโครงหรือไม่ เพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบกับพ่อค้าแม่ค้าในท้องตลาด
กระทรวงพาณิชย์อยู่ระหว่างการพิจารณาเปิดตัว 2 โครงการใหม่ คือ การขายหมูช่วยลดค่าของชีพ กำหนดราคาหมูเนื้อแดงไม่เกิน 130 บาทต่อกิโลกรัม โครงการนี้จะเปิดตัวภายในสัปดาห์หน้า ตั้งเป้าเปิด 600 จุดทั่วประเทศในทุกจังหวัด และโครงการอาหารจานด่วน จะกำหนดให้ร้านค้าทั่วไปขายในราคา 30-35 บาท

       ส่วนร้านค้าในห้างจะควบคุมราคาให้ขายไม่เกิน 35 – 40 บาท ขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินงาน ยืนยันการดำเนินโครงการจะทำเท่าที่จำเป็นเพื่อไม่ให้กระทบกับพ่อค้าแม่ค้าตามท้องตลาด

 


ที่มา : https://bit.ly/2Z8EDoM