กรมการปกครอง เปิดให้บริการงานทะเบียนและบัตรประจำตัวประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565

กรมการปกครอง เปิดให้บริการงานทะเบียนและบัตรประจำตัวประชาชนในช่วงเทศกาลปีใหม่ 2565

             กรมการปกครอง เปิดให้บริการงานทะเบียนและบัตรประจำตัวประชาชนในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ 2565 วันที่ 31 ธันวาคม 2564 – 3 มกราคม 2565 ในช่วงเวลา 08.30 – 16.30 น.

ขอรับบริการได้ที่

  • สำนักทะเบียนอำเภอ
  • สำนักทะเบียนท้องถิ่นเขต
  • สำนักทะเบียนท้องถิ่น
  • จุดเคาน์เตอร์บริการอำเภอ…ยิ้ม

สามารถตรวจสอบสำนักทะเบียนที่เปิดบริการได้ที่

  • เว็บไซต์ https://bora.dopa.go.th



             กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ได้ดำเนินการเปิดให้บริการด้านงานทะเบียนและบัตรประจำตัวประชาชนในช่วงเทศกาลมาอย่างต่อเนื่อง เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนผู้ขอรับบริการที่มีความจำเป็นต้องใช้เอกสารในการติดต่อราชการหรือเพื่อขอความช่วยเหลือในด้านต่าง ๆ และในช่วงเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2565 มีวันหยุดต่อเนื่องรวมทั้งสิ้น 4 วัน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 31 ธันวาคม 2564 ถึง วันจันทร์ที่ 3 มกราคม 2565

             เพื่อให้การบริการด้านงานทะเบียนและบัตรประจำตัวประชาชนเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ สามารถอำนวยความสะดวก และตอบสนองความต้องการของประชาชน ในการติดต่อขอรับบริการด้าน งานทะเบียนและบัตรประจำตัวประชาชนในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ พ.ศ. 2565 โดยสำนักทะเบียนกลาง เปิดระบบปฏิบัติการเพื่อให้บริการประชาชน ในช่วงเวลา 08.30 – 16.30 น. ณ สำนักทะเบียนอำเภอ สำนักทะเบียนท้องถิ่นเขต สำนักทะเบียนท้องถิ่น และจุดเคาน์เตอร์บริการอำเภอ…ยิ้ม ที่มีความพร้อม โดยสามารถตรวจสอบสำนักทะเบียนที่เปิดบริการได้ที่เว็บไซต์ https://bora.dopa.go.th

             ทั้งนี้ กรมการปกครองขอเน้นย้ำกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในฐานะนายทะเบียนผู้รับแจ้งประจำหมู่บ้านให้ปฏิบัติหน้าที่รับแจ้งการเกิด หรือการตาย กรณีที่เกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นในพื้นที่หมู่บ้านที่รับผิดชอบ ในช่วงวันหยุดเทศกาลปีใหม่ โดยมีนายทะเบียนเพื่อรับแจ้งการตาย หรือการเกิด ประจำอยู่ทุกแห่งด้วยแล้ว



ที่มา : https://bit.ly/3JL0bdR

-->