สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพิ่มเมนูลดราคาสลากดิจิทัลราคาต่ำกว่า 80 บาท เริ่มงวดนี้ (1 กันยายน 2565)

สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เพิ่มเมนูลดราคาสลากดิจิทัลราคาต่ำกว่า 80 บาท เริ่มงวดนี้ (1 กันยายน 2565)

          สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล เปิดตัวเลือกเพิ่มให้ผู้ขายสามารถลดราคาของสลากดิจิทัลในแอปพลิเคชันเป๋าตัง ซึ่งจะทำให้ประชาชนสามารถซื้อสลากในราคาที่ถูกกว่า 80 บาท โดยจะเริ่มตั้งแต่งวดวันที่ 1 กันยายน 2565 เป็นต้นไป


 

 


          นายลวรณ แสงสนิท ประธานกรรมการสลากกินแบ่งรัฐบาล กล่าวว่า ยอดจำหน่ายสลากดิจิทัล งวด 1 กันยายน 2565 จำนวน 10.3 ล้านใบ วันแรก ยอดขาย 7.1 ล้านใบ ผู้ซื้อ 9.5 แสนราย และในงวดนี้ ได้มีการเปิดตัวเลือกเพิ่ม ให้ผู้ขายสามารถลดราคาของสลากได้ ซึ่งจะทำให้ประชาชนสามารถซื้อสลากในราคาที่ถูกกว่า 80 บาทได้ด้วย


“เป้าหมายในปีนี้ คือ ตั้งเป้าจำหน่ายสลากราคา 80 บาท ประมาณ 20 ล้านใบ ดังนั้น การเพิ่มตัวเลือกให้ร้านค้าสามารถลดราคาสลากดิจิทัลได้ จะมีประโยชน์ หากเราเพิ่มปริมาณสลากใส่ลงไปมากว่า 15 ล้านใบในอนาคต คนขายก็ไม่ต้องกังวลว่าสลากจะเหลือ แต่อาจจะมีการแข่งกันลดราคาด้วยซ้ำไป คนขายจะค่อยๆ ปรับตัวและเรียนรู้ ในส่วนของคนซื้อก็ดีใจ ได้ซื้อสลากราคาต่ำกว่า 80 บาท หลังจากถูกเอาเปรียบมานาน เราอยากเห็นประชาชนเป็นผู้ตั้งราคาสลาก อยากเห็นการปฏิเสธการซื้อสลากเกินราคา โดยจะเป็นอีกส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้สลากในตลาดราคาถูกลงด้วย ” นายลวรณกล่าว

 


 

ที่มา : https://bit.ly/3QNNXne

-->