กระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผย “วันเด็กแห่งชาติ ปี 2566” ปรับเปลี่ยนจากออนไลน์ เป็น Onsite

กระทรวงศึกษาธิการ เปิดเผย “วันเด็กแห่งชาติ ปี 2566” ปรับเปลี่ยนจากออนไลน์ เป็น Onsite

          กระทรวงศึกษาธิการ เปิดตัวตราสัญลักษณ์วันเด็กแห่งชาติใหม่ที่ได้รับการคัดเลือก เพื่อใช้ประชาสัมพันธ์การจัดงานระหว่างปี 2566 – 2570 พร้อมปรับสำหรับรูปแบบของกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติในปี 2566 โดยจะจัดในรูปแบบ On-Site ณ กระทรวงศึกษาธิการ หลังจากช่วงปีที่ผ่านมาจัดในรูปแบบ Online เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 พร้อมเตรียมกิจกรรมน่าสนใจให้เด็กและเยาวชนมีส่วนร่วมกิจกรรมเต็มที่ ทั้งนี้ จะจัดให้มีงานแถลงข่าวในวันที่ 6 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุมราชวัลลภ โดยมี รมว.ศธ.เป็นประธานแถลงข่าว



          25 พฤศจิกายน 2565, ห้องประชุมราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ / นายอรรถพล สังขวาสี ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการจัดงานฉลองวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมผ่านระบบ Zoom Meeting กว่า 60 หน่วยงาน


          ปลัด ศธ.กล่าวว่า ที่ประชุมรับทราบความคืบหน้าการจัดทำหนังสือวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2566 “เด็กดีวิถีไทย” รวมทั้งการใช้ตราสัญลักษณ์วันเด็กแห่งชาติ ที่ครบกำหนดระยะ 5 ปีแล้ว ในปี 2566 จึงได้ใช้ตราสัญลักษณ์แบบใหม่ที่ได้รับการคัดเลือก เพื่อใช้ประชาสัมพันธ์การจัดงานระหว่างปี 2566 – 2570


          อีกกิจกรรมสำคัญที่จัดเป็นประจำทุกปี คือ การนำเด็กและเยาวชนดีเด่น จำนวน 564 ราย จาก 17 หน่วยงาน และเด็กและเยาวชนที่นำชื่อเสียงมาสู่ประเทศชาติ 5 ด้าน จำนวน 225 ราย (ด้านวิชาการ ด้านศิลปะ วัฒนธรรมและดนตรี ด้านทักษะฝีมือวิชาชีพ ด้านกีฬาและนันทนาการ และ ด้านศีลธรรม คุณธรรม จริยธรรม) เข้าพบนายกรัฐมนตรี


          สำหรับรูปแบบของกิจกรรมงานวันเด็กแห่งชาติ ที่ประชุมเห็นว่า จะจัดในรูปแบบ On-Site ที่กระทรวงศึกษาธิการ หลังจากช่วงปีที่ผ่านมาจัดในรูปแบบ Online เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 พร้อมเตรียมกิจกรรมน่าสนใจให้เด็กและเยาวชนมีส่วนร่วมกิจกรรมเต็มที่


          ทั้งนี้ ศธ.จะจัดให้มีงานแถลงข่าวในวันที่ 6 มกราคม 2566 ณ ห้องประชุมราชวัลลภ โดยมี รมว.ศธ.เป็นประธานแถลงข่าว

 



ที่มา : https://moe360.blog/2022/11/25/national-childrens-day-2023