กรุงเทพมหานคร ปั้นนักบริหารมหานคร 3 หลักสูตร เสริมศักยภาพผู้นำร่วมขับเคลื่อนภารกิจเมือง
กรุงเทพมหานคร เปิดโครงการพัฒนาศักยภาพของนักบริหารและเตรียมความพร้อมการเป็นผู้นำในการปฏิบัติภารกิจของเมืองในอนาคต หลักสูตรนักบริหารมหานครระดับสูง รุ่นที่ 20 หลักสูตรนักบริหารมหานครระดับกลาง รุ่นที่ 31 และหลักสูตรนักบริหารมหานครระดับต้น รุ่นที่ 44 ประจำปี 2567 ณ ห้องกษัตริย์ศึก ชั้น 4 โรงแรมเดอะทวิน ทาวเวอร์ มุ่งเน้นการพัฒนานักบริหารให้มีความรู้ความสามารถทักษะ และภาวะผู้นำในการบริหารจัดการมหานครให้สอดคล้องและทันต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลง มีคุณธรรมจริยธรรม และยึดหลักธรรมาภิบาล สามารถบูรณาการทำงานร่วมกับภาคีเครือข่าย ในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร และนโยบาย 9 ด้าน 9 ดี

(27 ก.พ.67) นางวันทนีย์ วัฒนะ ปลัดกรุงเทพมหานคร ประธานในพิธีเปิดโครงการพัฒนาศักยภาพของนักบริหารและเตรียมความพร้อมการเป็นผู้นำในการปฏิบัติภารกิจของเมืองในอนาคต หลักสูตรนักบริหารมหานครระดับสูง รุ่นที่ 20 หลักสูตรนักบริหารมหานครระดับกลาง รุ่นที่ 31 และหลักสูตรนักบริหารมหานครระดับต้น รุ่นที่ 44 ประจำปี พ.ศ.2567 ณ ห้องกษัตริย์ศึก ชั้น 4 โรงแรมเดอะทวิน ทาวเวอร์
ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า ตามแนวคิดและปรัชญาของหลักสูตรนักบริหารมหานครระดับสูง ระดับกลาง ระดับต้น ซึ่งทั้ง 3 ระดับ จะมุ่งเน้นการพัฒนานักบริหารให้มีความรู้ความสามารถทักษะและภาวะผู้นำในการบริหารจัดการมหานครให้สอดคล้องและทันต่อสถานการณ์การเปลี่ยนแปลง มีคุณธรรมจริยธรรมและยึดหลักธรรมาภิบาล สามารถบูรณาการทำงานร่วมกับภาคีเครือข่าย ในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ของกรุงเทพมหานคร และนโยบาย 9 ด้าน 9 ดี ของผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ซึ่งสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์การบริหารทรัพยากรบุคคลกรุงเทพมหานครฉบับปัจจุบัน ที่ได้กำหนดเป้าประสงค์ยุทธศาสตร์ที่ 4 ในการสร้างผู้นำให้พร้อมขับเคลื่อนงานบริหารและพัฒนามหานคร (HR Culture and leadership) รวมทั้งมีวัฒนธรรมองค์กรและมองภาพรวมเปิดใจรับฟังอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข และมีความตระหนักในความจำเป็นเร่งด่วนของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นกับองค์กร (Sense of urgency) อีกทั้งการบริหารและสร้างกรุงเทพฯ ให้เป็นเมืองน่าอยู่สำหรับทุกคน จะต้องสร้างการรับรู้ร่วมกันกับผู้เข้ารับการฝึกอบรมว่า ต้องยึดหลักการบริหารอย่างมีคุณธรรมมุ่งมั่นทำอย่างมืออาชีพ ด้วยจุดเน้นสำคัญคือ สร้างคนสร้างเมือง โดยสร้างกลไกสนับสนุนการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพทรัพยากรบุคคลต้องได้รับการพัฒนา Upskill Reskill โดยเฉพาะสร้างผู้นำให้มีวิสัยทัศน์สามารถนำนโยบายสู่การปฏิบัติ และมีสมรรถนะของนักบริหาร พร้อมก้าวสู่การดำรงตำแหน่งในระดับที่สูงขึ้นต่อไป
ปลัดกรุงเทพมหานคร กล่าวต่อไปว่า ขอแสดงความยินดีกับเข้ารับการฝึกอบรมทุกท่าน ทั้งสังกัดกรุงเทพมหานครและหน่วยงานต่างสังกัด ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้ารับการฝึกอบรมในแต่ละหลักสูตร นับว่าเป็นโอกาสอันดีที่จะได้เรียนรู้หลักการและแนวคิดในการบริหารเชิงกลยุทธ์เทคโนโลยีทางการบริหารที่ทันสมัย การบริหารมหานครตามกลุ่มภารกิจเมือง รวมทั้งการได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์และสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกัน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อตนเอง และการบริหารของกรุงเทพมหานครต่อไป ในช่วงระยะเวลาของการฝึกอบรม ขอให้ทุกท่านเก็บเกี่ยวความรู้ประสบการณ์ และเข้าร่วมกิจกรรมที่หลักสูตรกำหนดให้ครบถ้วน ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจสมกับที่กรุงเทพมหานครและหน่วยงานได้ให้โอกาสท่านในการพัฒนาศักยภาพของตนเอง
ที่มา : https://shorturl.asia/RBrsz
