บขส. จัดรถเสริม (รถทะเบียน 30) รองรับทุกเส้นทาง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567

บขส. จัดรถเสริม (รถทะเบียน 30) รองรับทุกเส้นทาง ช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567

          บขส. จัดรถเสริม (รถทะเบียน 30) รองรับทุกเส้นทาง เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการ วันที่ 11 – 12 เมษายน 2567 โดยเปิดจองตั๋วรถเสริมล่วงหน้าตั้งแต่บัดนี้ ผ่านช่องทางออนไลน์ และหน้าช่องจำหน่ายตั๋ว บขส. ทั่วประเทศ


 

 

 

 

          นายอรรถวิท รักจำรูญ กรรมการฯ รักษาการแทนกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) เปิดเผยว่า เทศกาลสงกรานต์ที่จะถึงนี้ บขส. คาดการณ์ว่า ในวันที่ 11 – 12 เมษายน 2567 จะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาหนาแน่นที่สุดกว่า 80,000 คน/วัน จึงได้มีการเตรียมความพร้อมจัดรถเสริม (รถทะเบียน 30) รองรับทุกเส้นทาง เพื่อให้เพียงพอกับความต้องการเดินทางของพี่น้องประชาชน สำหรับข้อมูลการเดินทางในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 นี้ บขส.คาดการณ์ว่า ประชาชนจะทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนา ในเที่ยวไป ตั้งแต่วันที่ 9 – 11 เมษายน 2567 มีประชาชนใช้บริการเฉลี่ยวันละ 70,000 คน ใช้รถโดยสาร (รถ บขส., รถร่วม, รถตู้) เฉลี่ยวันละ 4,200 เที่ยว

          สำหรับยอดตั๋วโดยสารล่วงหน้าของรถโดยสาร บขส. ขณะนี้อยู่ที่ประมาณกว่าร้อยละ 90 ซึ่งประชาชนที่ประสงค์เดินทางกลับภูมิลำเนา ยังสามารถจองตั๋วล่วงหน้าผ่านทางช่องทางออนไลน์ Application : E-ticket และ Website บขส. : https://tcl99web.transport.co.th หรือที่ช่องขายตั๋วของ บขส. ทั่วประเทศ

          นายอรรถวิท รักจำรูญ กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับประชาชนที่จองตั๋วโดยสารล่วงหน้า เดินทางกลับภูมิลำเนา ระหว่างวันที่ 9 – 11 เม.ย. 67 เที่ยวเวลาตั้งแต่ 18.00 – 22.00 น. ในเส้นทางภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือและภาคตะวันออก (ขาออก) ทุกมาตรฐาน ให้ไปขึ้นรถโดยสารที่บริเวณหน้าประตู 2 สถานีกลางกรุงเทพอภิวัฒน์ ส่วนผู้โดยสารที่ไม่ได้จองตั๋วล่วงหน้าเส้นทางดังกล่าว สามารถเดินทางมาซื้อตั๋วรถเสริมได้ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (จตุจักร) หรือ หมอชิต 2 สอบถามข้อมูลการเดินทางเพิ่มเติมได้ที่ บขส. Call Center 1490


 

ที่มา :

  • https://shorturl.asia/Dsgdv
  • https://citly.me/6apik