จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพงครั้งที่ 40 ประจำปี 2568

จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพงครั้งที่ 40 ประจำปี 2568

          จังหวัดเชียงใหม่ ขอเชิญเที่ยวงานเทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพงครั้งที่ 40 ประจำปี 2568 สืบฮีต สานฮอย ผ่อกอยวิถี 40 ปี๋งานร่มบ่อสร้าง วันที่ 17 – 19 มกราคม 2568 ณ หมู่บ้านบ่อสร้าง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่


 

 

          เทศบาลเมืองต้นเปา ร่วมกับ การท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดเชียงใหม่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(สำนักงานเชียงใหม่) องค์การบริหารส่วนจังหวัดเชียงใหม่ สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่ และอำเภอสันกำแพง เชิญชวนเที่ยวงานเทศกาลร่มบ่อสร้างและหัตถกรรมสันกำแพง ครั้งที่ 40 ประจำปี 2568 (สืบฮีต สานฮอย ผ่อกอยวิถี 40 ปี๋งานร่มบ่อสร้าง) ระหว่างวันที่ 17 – 19 มกราคม 2568 ณ หมู่บ้านบ่อสร้าง ตำบลต้นเปา อำเภอสันกำแพง จังหวัดเชียงใหม่ เพื่อประชาสัมพันธ์หัตถกรรมร่มบ่อสร้าง ส่งเสริมการท่องเที่ยวบ้านบ่อสร้างโดยเน้นการมีส่วนร่วมของชุมชน และเพื่อส่งเสริมพัฒนาความสัมพันธ์กับประเทศเพื่อนบ้านที่มีงานหัตถกรรมที่เกี่ยวข้องกับการทำร่ม


          ภายในงานมีกิจกรรมมากมาย อาทิ ขบวนรถประดับร่มและริ้วขบวนที่สวยงาม กิจกรรมสืบสานมรดกภูมิปัญญาทางวัฒนธรรม (ร่มบ่อสร้าง) เลือกซื้อสินค้าของที่ระลึก อาหารพื้นเมือง ผลิตภัณฑ์ชุมชน บนถนนคนเดินบ้านบ่อสร้าง การแสดงศิลปวัฒนธรรม และกิจกรรมศิลปะสู่ชุมชน การแลกเปลี่ยนวัฒธรรมไทย-อินโดนีเซีย การประกวดธิดาร่มบ่อสร้าง ชมและถ่ายภาพกับร่มบ่อสร้างหลากสีสัน สอบถามรายละเอียด โทร.053-338048 (งานส่งเสริมการท่องเที่ยว เทศบาลเมืองต้นเปา)


          ทั้งนี้ คาดว่าเทศกาลดังกล่าวจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวและผู้ที่รักในงานศิลปหัตถกรรมเป็นจำนวนมาก พร้อมทั้งช่วยสร้างความภาคภูมิใจให้แก่ชุมชนและส่งเสริมการอนุรักษ์งานหัตถกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของประเทศไทยต่อไป


 

ที่มา :

    • https://citly.me/n4gYj
    • https://radiochiangmai.prd.go.th/th/content/article/detail/id/57/iid/351417