นายอำเภอกาบเชิง เปิดเผยบริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม จ.สุรินทร์ สถานการณ์ยังปกติ

นายอำเภอกาบเชิง เปิดเผยบริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม จ.สุรินทร์ สถานการณ์ยังปกติ

            นายอำเภอกาบเชิง เปิดเผยบริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม จ.สุรินทร์ สถานการณ์ยังปกติ โดยสถานการณ์บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ช่วงวันหยุดยังปกติไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ จะวุ่นวายแออัดบ้างในวันเปิดด่าน ที่มีรถบรรทุกสินค้าจากฝั่งไทยรอคอยจำนวนมาก

            ในพื้นที่ยังเร่งรัดซ่อมแซมหลุมหลบภัย และดูแลเรื่องความปลอดภัย ประชาชนยังมีขวัญกำลังใจดี ส่วนที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม พบว่าร้านค้าของชาวกัมพูชาได้ปิดร้านกลับประเทศตั้งแต่เมื่อวานนี้ ไม่ต่ำกว่า 70%


 


         นายสุทธิโรจน์ เจริญธนศักดิ์ นายอำเภอกาบเชิง เปิดเผยว่า สถานการณ์บริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องจอม ตำบลด่าน อำเภอกาบเชิง จังหวัดสุรินทร์ ช่วงวันหยุดยังปกติ ไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ จะวุ่นวายแออัดบ้างในวันเปิดด่าน ที่มีรถบรรทุกสินค้าจากฝั่งไทยรอคอยจำนวนมาก ในพื้นที่ยังเร่งรัดซ่อมแซมหลุมหลบภัย และดูแลเรื่องความปลอดภัย ประชาชนยังมีขวัญกำลังใจดี ส่วนที่ตลาดการค้าชายแดนช่องจอม พบว่าร้านค้าของชาวกัมพูชาได้ปิดร้านกลับประเทศตั้งแต่เมื่อวานนี้ ไม่ต่ำกว่า 70% มีข้อมูลว่า ที่กลับไปคาดว่าน่าจะไปรอดูท่าทีของการประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ว่าหลังการประชุมจะเป็นไปในทิศทางใด

         นอกจากนี้ยังมีประชาชนในพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา ต่างจับกลุ่มนั่งวิพากษ์วิจารณ์กันต่างๆ นานา ถึงการประชุม JBC ส่วนใหญ่อยากให้ผลประชุมออกมาคลี่คลายและเป็นไปในทิศทางที่ดี ซึ่งไม่ต่างจากชาวกัมพูชาที่มาค้าขายในประเทศไทย ที่พูดคุยเช่นเดียวกัน



ที่มา : Website : NBT CONNEXT