กองทัพอากาศ เตรียมเปิด “ศูนย์อายุรพัฒน์ กองทัพอากาศ” ดูแลสุขภาพกำลังพลหลังเกษียณ
กองทัพอากาศ เตรียมเปิด “ศูนย์อายุรพัฒน์ กองทัพอากาศ” ดูแลสุขภาพกำลังพลหลังเกษียณ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตกำลังพลหลังเกษียณ และประชาชนทั่วไป ซึ่งเป็นศูนย์ดูแลสุขภาพเชิงรุกแบบครบวงจร เน้น “ส่งเสริม รักษา และฟื้นฟู” สุขภาพผู้สูงวัย ป้องกันโรคร้ายก่อนลุกลาม พร้อมให้บริการตรวจสุขภาพประจำปี การคัดกรองโรค และการส่งต่อรักษาโดยแพทย์เฉพาะทาง โดยศูนย์ฯ จะตั้งอยู่ที่ชั้น 4 อาคารโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน) กรมแพทย์ทหารอากาศ มีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กรกฎาคม 2568 และเริ่มให้บริการในวันที่ 29 กรกฎาคม 2568
กองทัพอากาศเดินหน้ายกระดับคุณภาพชีวิตกำลังพลหลังเกษียณ และประชาชนทั่วไป ด้วยการเปิด “ศูนย์อายุรพัฒน์ กองทัพอากาศ” ศูนย์ดูแลสุขภาพเชิงรุกแบบครบวงจร เน้น “ส่งเสริม รักษา และฟื้นฟู” สุขภาพผู้สูงวัย ป้องกันโรคร้ายก่อนลุกลาม พร้อมให้บริการตรวจสุขภาพประจำปี การคัดกรองโรค และการส่งต่อรักษาโดยแพทย์เฉพาะทาง
ศูนย์ฯ จะตั้งอยู่ที่ชั้น 4 อาคารโรงพยาบาลทหารอากาศ (สีกัน) กรมแพทย์ทหารอากาศ มีกำหนดเปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 28 กรกฎาคม 2568 และเริ่มให้บริการในวันที่ 29 กรกฎาคม 2568 นี้ ภายใต้นโยบายของผู้บัญชาการทหารอากาศ ที่มุ่งหวังให้กำลังพลมีคุณภาพชีวิตที่ดีทั้งก่อนและหลังเกษียณอย่างยั่งยืน “เพราะสุขภาพดี…ไม่มีวันเกษียณ”
