สำนักงาน กลต. ปรับปรุงหลักเกณฑ์การ Lock up หุ้นที่เสนอขายในราคาต่ำกว่า IPO

สำนักงาน กลต. ปรับปรุงหลักเกณฑ์การ Lock up หุ้นที่เสนอขายในราคาต่ำกว่า IPO

            สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ เปิดรับฟังความคิดเห็นต่อการปรับปรุงหลักเกณฑ์ การเสนอขายหุ้นที่ออกใหม่ต่อประชาชนเป็นการทั่วไป (PO) ที่เกี่ยวกับการ Lock Up หุ้นที่เสนอขายในราคาต่ำกว่าราคาหุ้น IPO เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อบริษัทที่ประสงค์จะเสนอขาย ESOP หรือ RO ก่อนการเสนอขาย IPO รวมทั้งปรับปรุงหลักเกณฑ์การกำกับดูแลการเสนอขายหุ้นในราคาต่ำกว่าราคา IPO/PO ของบริษัทต่างประเทศให้สอดคล้องกับหลักเกณฑ์ของบริษัทไทย โดยผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้สนใจสามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่ (ตั้งแต่บัดนี้ – 24 กรกฎาคม 2568) เว็บไซต์ e-mail : fundraisingpolicy@sec.or.th


 

 

              ก.ล.ต. มีแนวคิดปรับปรุงหลักเกณฑ์การ Lock up หุ้นที่เสนอขายในราคาต่ำกว่า IPO และการเสนอขายหุ้นในราคาต่ำกว่า IPO/PO ของบริษัทต่างประเทศให้เทียบเท่าบริษัทไทย

              สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดรับฟังความคิดเห็นต่อการปรับปรุงหลักเกณฑ์การเสนอขายหุ้นที่ออกใหม่ต่อประชาชนเป็นการทั่วไป (PO) ที่เกี่ยวกับการ Lock Up หุ้นที่เสนอขายในราคาต่ำกว่าราคาหุ้น IPO เพื่อไม่ให้เป็นอุปสรรคต่อบริษัทที่ประสงค์จะเสนอขาย ESOP หรือ RO ก่อนการเสนอขาย IPO รวมทั้งปรับปรุงหลักเกณฑ์การกำกับดูแลการเสนอขายหุ้นในราคาต่ำกว่าราคา IPO/PO ของบริษัทต่างประเทศให้สอดคล้องกับหลักเกณฑ์ของบริษัทไทย

              ทั้งนี้ ก.ล.ต. ได้เผยแพร่เอกสารรับฟังความคิดเห็นในเรื่องดังกล่าวไว้ที่เว็บไซต์ ก.ล.ต. https://www.sec.or.th/TH/Pages/PB_Detail.aspx?SECID=1086 ผู้ที่เกี่ยวข้องและผู้สนใจสามารถแสดงความคิดเห็นได้ที่เว็บไซต์ หรือทาง e-mail : fundraisingpolicy@sec.or.th จนถึงวันที่ 24 กรกฎาคม 2568

 


ที่มา : Facebook : สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์

-->