อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประกาศให้ระมัดระวังกิจกรรมท่องเที่ยว วันที่ 31 ก.ค. – 5 ส.ค.68

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประกาศให้ระมัดระวังกิจกรรมท่องเที่ยว วันที่ 31 ก.ค. – 5 ส.ค.68

           อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ประกาศให้ระมัดระวังการประกอบกิจกรรมท่องเที่ยวหรือดำเนินกิจกรรมใด ๆ ช่วงมีมรสุมคลื่นลมแรง ในช่วงวันที่ 31 กรกฎาคม – 5 สิงหาคม 2568

       ประกาศอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี เรื่อง ให้ระมัดระวังการประกอบกิจกรรมท่องเที่ยวหรือดำเนินกิจกรรมใด ๆ ช่วงมีมรสุมคลื่นลมแรงในช่วงวันที่ 31 ก.ค. – 5 ส.ค.68 ประเทศไทยตอนบนจะมีฝนลดลง แต่ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งในภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน เนื่องจากมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ที่พัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทยจะมีกำลังอ่อนลง ในขณะที่ยังคงมีหย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณประเทศเวียดนามตอนบน

       สำหรับคลื่นลมบริเวณทะเลอันดามัน และอ่าวไทยมีกำลังปานกลาง โดยทะเลอันดามันตอนบน มีคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร ส่วนทะเลอันดามันตอนล่างและอ่าวไทยตอนบน มีคลื่นสูง 1-2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร

 

       ขอให้ชาวเรือ ผู้ควบคุมเรือ ใช้ความระมัดระวังการเดินเรือ เรือที่มีขนาดความยาวเรือน้อกว่า 9 เมตร ควรงดออกจากฝั่งไปยังทะเลเปิดในช่วงวันที่ 31 ก.ค. – 5 ส.ค.68 และให้ผู้ควบคุมเรือทุกลำตรวจสอบความพร้อมต่าง ๆ พร้อมจัดเตรียมเครื่องมือและอุปกรณ์ดูแลความปลอดภัยประจำเรือให้พร้อมใช้งานได้เสมอ และสวมเสื้อชูชีพตลอดเวลาขณะอยู่ในเรือ พร้อมติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิดในช่วงระยะเวลาดังกล่าว

-->