กองทัพ ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำหลักสูตรทหารให้สอดรับกับยุคสมัยที่จะเกิดขึ้น
รองนายกรัฐมนตรี “ภูมิธรรม” เผย กองทัพ ร่วมกับ อธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย จัดทำหลักสูตรทหารให้สอดรับกับยุคสมัยที่จะเกิดขึ้น ย้ำ ใครสมัครใจเป็นทหารเลือกเหล่าที่บ้านเกิดได้เลย
นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม กล่าวถึงการเกณฑ์ทหารว่า ด้วยความสบายใจได้เริ่มต้นไปมากแล้ว คิดว่าจะเกิดผลในปี 2568 ซึ่งตอนนี้ได้เริ่มรับสมัคร พลทหารออนไลน์ แต่ต้องพิสูจน์ให้พวกเขาเห็นว่า มาแล้วจะได้อะไร ทำอะไรที่เป็นประโยชน์
โดยมอบให้ปลัดกลาโหม กับรองอธิการบดีจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ร่วมกันจัดทำหลักสูตรทหาร ให้สอดรับกับยุคสมัยที่จะเกิดขึ้น โดยมีคณะทำงานเกิดขึ้นแล้ว
อีกทั้งถ้าใครเป็นทหารแบบสมัครใจ สามารถเลือกเหล่า หรือหน่วยได้ ในบ้านเกิด หรือ จังหวัดใกล้เคียง พร้อมกับมีการฝึกอาชีพ ขณะเดียวกัน จะมีการย้ายสัสดีทั้งหมด โดยจะให้มีสัดส่วนของ กองทัพเรือ และกองทัพอากาศ ด้วย เริ่มต้นอาจให้ไปร่วมเรียนรู้กับสัสดีที่เป็นทหารบกก่อน เพื่อเป็นกลุ่มตัวอย่าง
ที่มา : https://shorturl.asia/fwMtc