รัฐบาล เปิดช่องทางการรับบริจาคทางการ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยชายแดนไทย-กัมพูชา
รัฐบาล ประสานเปิดช่องทางในการรับบริจาคทางการ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ผ่าน “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี”เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ประสงค์ร่วมช่วยเหลือ
- ชื่อบัญชี : กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี
- ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล
- เลขที่บัญชี : 067-0-06895-0
- (ยอดเงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้)
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
- โทร. 0 2283 4319, 0 2283 4324, 06 3081 4921
- หรือเว็บไซต์ www.opm.go.th
วันนี้ ( 27 กรกฎาคม 2568 ) เวลา 14.00 น. นายจิรายุ ห่วงทรัพย์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี คณะกรรมการศูนย์เฉพาะกิจบริหารสถานการณ์บริเวณชายแดนไทย-กัมพูชา (ศบ.ทก.) เปิดเผยว่ารัฐบาล ประสานเปิดช่องทางในการรับบริจาคทางการ เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ผ่าน “กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี” เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ประสงค์ร่วมช่วยเหลือ
- ชื่อบัญชี: กองทุนเงินช่วยเหลือผู้ประสบสาธารณภัย สำนักนายกรัฐมนตรี
- ธนาคารกรุงไทย จำกัด (มหาชน) สาขาทำเนียบรัฐบาล
- เลขที่บัญชี: 067-0-06895-0
(ยอดเงินบริจาคสามารถนำไปลดหย่อนภาษีได้)
ทั้งนี้ สามารถ สอบถามเพิ่มเติม โทร. 0-283-4319, 0-283-4324, 06-3081-4921 หรือเว็บไซต์ www.opm.go.th
อนึ่ง กรุงเทพมหานคร ยังได้จัดตั้ง “ศูนย์ส่งต่อกำลังใจจาก กทม. สู่ผู้ประสบภัยชายแดน” เปิดรับบริจาคสิ่งของจำเป็นตลอด 24 ชั่วโมง ณ ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร (เสาชิงช้า) ห้องรัตนโกสินทร์ และที่สำนักงานเขตทั้ง 50 เขต (เวลา 08.30 – 16.30 น.)
รายการสิ่งของที่ขาดแคลน (ณ วันที่ 25 ก.ค. 2568):
- เสื้อ มุ้ง ปลั๊กไฟ
- ยากันยุง ผ้าอ้อม ผ้าอนามัย
- ขัน สบู่ แชมพู ยาสีฟัน แปรงสีฟัน
สิ่งของที่ไม่รับบริจาค:
- น้ำดื่ม
- เสื้อผ้ามือสอง
- อาหารสด
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2224 2947, 0 2224 2953
“ขอบคุณน้ำใจคนไทยทั่วประเทศและในต่างประเทศ ร่วมเป็นหนึ่งเดียวกันในการส่งต่อกำลังใจให้กับพี่น้องทหารหาญ และให้ความช่วยเหลือกำลังกาย กำลังใจต่อประชาชนในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ หากประชาชนต้องการร่วมบริจาคทั้งสิ่งของจำเป็นและเงินสนับสนุนตามความสามารถ ก็สามารถผ่านช่องทางการบริจาคทางการได้เลย ยืนยัน นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี รักษาราชการแทนนายกรัฐมนตรี เร่งรัดทุกหน่วยงานช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่ โดยคนไทยไม่ทอดทิ้งกันในยามวิกฤต” นายจิรายุกล่าว
ที่มา : Website : thaigov