ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ขอให้ชะลอกลับที่พักอาศัย เนื่องจากสถานการณ์ไม่ปลอดภัย

ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ขอให้ชะลอกลับที่พักอาศัย เนื่องจากสถานการณ์ไม่ปลอดภัย

       เนื่องจากสถานการณ์ไม่ปลอดภัย จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยในศูนย์พักพิงชั่วคราว ที่ทางราชการจัดให้หรือสถานที่ต่างๆ ชะลอการเดินทางลับภูมิลำเนาจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย 

       ทั้งนี้ ขอให้อำเภอ ยึดหลักปฏิบัติ “พิทักษ์พื้นที่ส่วนหลัง” ในระดับสูงสุด

       นายสุริยา บุตรจินดา รองผู้ว่าราชการจังหวัด ปฏิบัติราชการแทน ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ มีหนังสือแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ด่วนถึงที่สุด ระบุว่า เนื่องจากปัจจุบันสถานการณ์ยังไม่ปลอดภัย จึงขอให้ประชาชนในพื้นที่เสี่ยงภัยในศูนย์พักพิงชั่วคราว ที่ทางราชการจัดให้หรือสถานที่ต่างๆ ชะลอการเดินทางลับภูมิลำเนาจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย และขอให้อำเภอพิจารณาดำเนินการดังนี้

  • ประชาสัมพันธ์ขอให้ประชาชนงดกลับเข้าภูมิลำเนาพื้นที่ใกล้ชายแดนจนกว่าจะมีประกาศจากทางราชการ และขอให้ประชาชนติดตามรับฟังข้อมูลข่าวสารจากทางราชการ
  • มอบหมายให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ชุดรักษาความปลอดภัย (ชรบ.) ออกตรวจสอบพื้นที่ หากพบวัตถุระเบิดหรือสิ่งแปลกปลอมอื่นใด จากเหตุที่มีการสู้รบในพื้นที่ ขอใช้ความระมัดระวัง และให้รีบรายงานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ และหน่วยทหารในพื้นที่ เข้าดำเนินการตรวจสอบและทำลาย
  • กรณีมีเสียงดังคล้ายระเบิดในพื้นที่อำเภอชายแดน อย่าได้ตื่นตกใจ เนื่องจากเป็นการเก็บกู้และทำลายระเบิดที่ตกค้างในพื้นที่ของเจ้าหน้าที่

       ทั้งนี้ ขอให้อำเภอ ยึดหลักปฏิบัติ “พิทักษ์พื้นที่ส่วนหลัง” ในระดับสูงสุด