รัฐบาล มีมติผ่อนผันให้แรงงานเมียนมาทั่วประเทศอยู่และทำงานต่อ อีก 6 เดือน

รัฐบาล มีมติผ่อนผันให้แรงงานเมียนมาทั่วประเทศอยู่และทำงานต่อ อีก 6 เดือน

         กระทรวงแรงงาน ขอแจ้งนายจ้างและแรงงานเมียนมาทั่วประเทศแรงงานเมียนมาที่ใบอนุญาตทำงานหมดอายุเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2568 รัฐบาลมีมติผ่อนผันให้อยู่และทำงานต่อได้อีก 6 เดือน แต่ต้องดำเนินการขึ้นทะเบียนและต่ออายุใบอนุญาตทำงานให้เรียบร้อย ภายในวันที่ 13 ธันวาคม 256


       เชิญแรงงานเมียนมา ที่ใบอนุญาตทำงานหมดอายุเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม 2568 รีบมาต่ออายุใบอนุญาตทำงานให้แล้วเสร็จ ภายในวันที่ 13 ธันวาคม 2568

  • เมื่อต่ออายุสำเร็จ จะได้รับสิทธิทำงานและพำนักในประเทศไทยต่อได้อีก 2 ปีเต็ม ถึง 13 กุมภาพันธ์ 2570
  • นายจ้างต้องพาลูกจ้างมาต่ออายุด้วยตนเอง
    • ผ่านระบบออนไลน์กรมการจัดหางาน
    • หรือผ่านบริษัทนำเข้าแรงงานที่ได้รับอนุญาตอย่างถูกกฎหมายเท่านั้น

ย้ำเตือน !!

       หากไม่มาต่ออายุภายในกำหนด – หลังวันที่ 13 ธันวาคม 2568 จะถือเป็น แรงงานผิดกฎหมายทันที มีโทษทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

       อัตราค่าธรรมเนียมเป็นไปตามที่ราชการกำหนดเท่านั้น เช่น ค่าตรวจลงตราวีซ่า 500 บาท และค่าธรรมเนียมใบอนุญาตทำงาน 1,900 บาท เป็นต้น

  • ไม่จำเป็นต้องจ่ายเงินเพิ่มให้นายหน้า
  • หากพบปัญหา หรือการเรียกเก็บเงินนอกระบบ โทรแจ้งสายด่วนกระทรวงแรงงาน 1506

       สแกน QR Code ในภาพ หรือกดลิงก์ด้านล่างนี้เพื่อเริ่มต้นขึ้นทะเบียน https://mworkpermit.doe.go.th/login/index.php?timeout