กรุงเทพมหานคร ขอเชิญร่วมกิจกรรม Reading in the Park
กรุงเทพมหานคร เปิดพื้นที่ Reading in the Park ชวนปราศจากสัญญาณแล้วมาเปิดหนังสืออ่าน ที่สวนรมณีนาถ เขตพระนคร วันเสาร์ที่ 31 มกราคม 2569 เวลา 16.00 – 18.00 น. ติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่เฟซบุ๊ก Bkklitfest
(24 ม.ค. 69) นายศานนท์ หวังสร้างบุญ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานเปิดงาน Reading in the Park EP3 อ่านหนังสือในสวน ครั้งที่ 3 ณ อัฒจันทร์กลางสวน สวนเบญจกิติ เขตคลองเตย
รองผู้ว่าฯ ศานนท์ กล่าวว่า ยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มางาน Reading in the Park ในครั้งนี้ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นครั้งที่ 3 แล้ว สวนเบญจกิติมีกิจกรรมที่หลากหลายมาก แต่นี่น่าจะเป็นกิจกรรมที่แตกต่างไปจากที่เคย เพราะปกติคนจะมาออกกำลังกาย เล่นโยคะ หรือทำกิจกรรมอื่น ๆ แต่วันนี้เรามาอ่านหนังสือกัน และคิดว่าหลาย ๆ ท่านน่าจะโหยหากิจกรรมที่เป็น Offline Club แบบนี้ ซึ่งในต่างประเทศหลายเมืองเริ่มมี Offline Club มากขึ้น ในกรุงเทพฯ ก็เพิ่งมีคลับที่มีกิจกรรมลักษณะนี้และมีคนมาร่วมงานจำนวนมาก
“สำหรับกรุงเทพมหานคร สวนสาธารณะจะไม่มีชีวิตเลยถ้าไม่มีคนมาใช้งานสวน เป็นเรื่องน่ายินดีมาก และหากใครอยากจัดงานแบบนี้ในครั้งต่อ ๆ ไป กทม. ยินดีสนับสนุนสวนสาธารณะทุกแห่ง ไม่ใช่แค่ที่นี่ที่เดียว ยินดีต้อนรับทุกคนให้มาใช้พื้นที่สาธารณะแบบนี้ด้วยกัน เพื่อให้สวนสาธารณะมีชีวิต” รองผู้ว่าฯ ศานนท์ กล่าว
สำหรับกิจกรรม Reading in the Park EP3 อ่านหนังสือในสวน ครั้งที่ 3 จัดโดย Bangkok Literature and Arts Festival เป็นกิจกรรมที่ชวนทุกคนมาอ่านหนังสือในพื้นที่สวนร่วมกัน เพียงคุณพกหนังสือหรือ E-reader มาใช้เวลาอ่านเงียบ ๆ สักหนึ่งชั่วโมง ในแบบออฟไลน์จากโซเชียล ปิดโทรศัพท์มือถือหรือเปิดโหมดเครื่องบิน หลังจากนั้นจะมีวงสนทนาเล็ก ๆ เพื่อแบ่งปันความคิดหรือสิ่งที่คุณกำลังอ่านอยู่ด้วยกัน เพราะเชื่อว่าการอ่านไม่มีรูปแบบและกฎเกณฑ์ ถึงแม้จะไม่ได้อ่านหนังสือเรื่องเดียวกัน แต่บทสนทนาดี ๆ เกี่ยวกับหนังสือและการอ่านเกิดขึ้นได้เสมอ
Reading in the Park ครั้งต่อไป ชวนมาปิดมือถือแล้วเปิดหนังสือไปด้วยกัน ที่สวนรมณีนาถ เขตพระนคร วันเสาร์ที่ 31 ม.ค. 69 เวลา 16.00 – 18.00 น. ติดตามรายละเอียดกิจกรรมได้ที่เฟซบุ๊ก Bkklitfest
ที่มา : Facebook กรุงเทพมหานคร
