นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมทีมเศรษฐกิจ หารือมาตรการช่วยร้านอาหาร​

นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมทีมเศรษฐกิจ หารือมาตรการช่วยร้านอาหาร​

          นายกรัฐมนตรี เรียกประชุมทีมเศรษฐกิจ หารือมาตรการช่วยร้านอาหาร​ พร้อมยืนยัน​ไม่เลื่อนโครงการ​คนละครึ่งเฟส​ 3



          ผศ.ดร.รัชญ์ ครุจิต ที่ปรึกษาด้านการสื่อสาร ศบค. โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก Warat Karuchit เกี่ยวกับการเรียกประชุมทีมเศรษฐกิจของรัฐบาล​ โดย​พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี​ และรมว.กลาโหม​ ในวันพรุ่งนี้ว่า

          การประชุมของทีมเศรษฐกิจพรุ่งนี้จะมีการหารือกันเกี่ยวกับมาตรการช่วยเหลือร้านอาหารใน กทม. และปริมณฑล รวม 6 จังหวัดซึ่งได้รับผลกระทบจากประกาศฉบับฯ ที่ 25 ที่ให้งดการรับประทานอาหารในร้าน ส่วนร้านอาหารในพื้นที่ 4 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้นไม่ได้รับผลกระทบจากประกาศฉบับนี้เนื่องจากให้ยึดตามฉบับที่ 24 คือนั่งทานอาหารในร้านได้ 50%

           ส่วนกระแสข่าวที่ออกมาว่า สศช.จะเสนอให้รัฐบาลพิจารณาเลื่อนโครงการ “คนละครึ่งเฟส 3” ที่จะเริ่มใช้ในวันที่ 1 ก.ค.ออกไปก่อนนั้นขอยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องจริง ขณะนี้ทั้งโครงการคนละครึ่งเฟส 3 และโครงการยิ่งใช้ยิ่งได้ยังดำเนินต่อไปตามกำหนดเดิม โดยเฉพาะโครงการ “คนละครึ่งเฟส 3” นั้นถือว่าเป็นโครงการที่จะช่วยพยุงกำลังซื้อของประชาชน ที่จะเข้ามาช่วยจับจ่ายใช้สอยในโครงการนี้ทำให้ร้านค้ารายย่อย และร้านค้าต่างๆในตลาดหรือตลาดนัดที่เข้าร่วมโครงการได้รับประโยชน์

 


ที่มา : https://bit.ly/3dhW3U0