ราชกิจจานุเบกษา ประกาศขยายระยะเวลาสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 2 เดือน วันที่ 1 ส.ค. – 30 ก.ย. 64

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศขยายระยะเวลาสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 2 เดือน วันที่ 1 ส.ค. – 30 ก.ย. 64

          ราชกิจจานุเบกษา ประกาศขยายระยะเวลาสถานการณ์ฉุกเฉินเพิ่มอีก 2 เดือน วันที่ 1 ส.ค. – 30 ก.ย. 64 เนื่องจากโรคโควิด 19 ได้กลายพันธุ์ (สายพันธุ์เดลต้า) และแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วกว่าเดิม ทำให้มีผู้ติดเชื้อใน กทม. ปริมณฑล และภูมิภาคหลายจังหวัดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องในลักษณะการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ


 

          ตามที่ได้มีประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. 63 และได้ขยายระยะเวลาการประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินคราวที่ 12 ออกไปจนถึงวันที่ 31 ก.ค. 64 แต่เนื่องจากโรคโควิด 19 ได้กลายพันธุ์ (สายพันธุ์เดลต้า) และแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วกว่าเดิม ทำให้มีผู้ติดเชื้อใน กทม. ปริมณฑล และภูมิภาคหลายจังหวัดเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและต่อเนื่องในลักษณะการระบาดเป็นกลุ่มก้อนในชุมชนต่างๆ ทั่วประเทศ

          ครม. จึงมีมติให้ขยายระยะเวลาการใช้บังคับประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ออกไปอีกสองเดือน ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2564 ถึง 30 กันยายน พ.ศ. 2564

สามารถดาวน์โหลดได้ที่ :

    • http://www.ratchakitcha.soc.go.th/…/2564/E/168/T_0031.PDF

 


ที่มา : https://bit.ly/2W6QHoE