ข่าวสารกิจกรรม, ข่าวไวรัสโควิด-19
โรงพยาบาลศิริราช เปิดให้จองฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เฉพาะคนท้อง – ผู้ป่วยเด็ก 12-18 ปีในกลุ่ม 7 โรคกลุ่มเสี่ยง
โรงพยาบาลศิริราช เปิดให้จองฉีดวัคซีนไฟเซอร์ เฉพาะคนท้อง-ผู้ป่วยเด็ก 12-18 ปีในกลุ่ม 7 โรคกลุ่มเสี่ยง ผ่านแอปพลิเคชัน Siriraj Connect เริ่มวันที่ 20 สิงหาคม 2564 เวลา 12.00 น.
โรงพยาบาลศิริราช ประกาศเปิดให้จองฉีดวัคซีนไฟเซอร์ สำหรับสตรีมีครรภ์ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และ ผู้ป่วยเด็กอายุตั้งแต่ 12-18 ปี ที่มีโรคในกลุ่ม 7 โรคกลุ่มเสี่ยง ได้แก่
1. โรคทางเดินหายใจเรื้อรัง รวมทั้งโรคหอบหืดที่มีอาการระดับปานกลางหรือรุนแรง
2. โรคหัวใจและหลอดเลือด หรือโรคหลอดเลือดสมอง
3. โรคไตวายเรื้อรัง
4. โรคอ้วนที่มีน้ำหนักเกิน 70 กก. ในเด็กอายุ 12-13 ปี, น้ำหนักเกิน 80 กก. ในอายุ 13-15 ปี, น้ำหนักเกิน 90 กก. ในเด็กอายุ 15-18 ปี
5. โรคมะเร็งหรือมีภาวะภูมิคุ้มกันต่ำ
6. โรคเบาหวาน
7. โรคทางพันธุกรรม รวมทั้งกลุ่มอาการดาวน์ เด็กที่มีภาวะบกพร่องทางระบบประสาทอย่างรุนแรง เด็กที่มีพัฒนาการช้า
สำหรับสตรีมีครรภ์ตั้งแต่ 12 สัปดาห์ขึ้นไป และ ผู้ป่วยเด็กที่เป็นผู้ป่วยของโรงพยาบาลศิริราชและมีรายชื่อในรายชื่อผู้เป็นโรคใน 7 โรคกลุ่มเสี่ยง ที่ได้รับการส่งรายชื่อเข้าระบบของกระทรวงสาธารณสุข สามารถเข้าจองวันและเวลารับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ของบริษัท Pfizer ผ่านแอปพลิเคชัน Siriraj Connect ได้ตั้งแต่วันที่ 20 สิงหาคม 2564 เวลา 12.00 น. ถึง 28 สิงหาคม 2564 เวลา 16.00 น. หรือจนกว่ามีการจองครบตามจำนวนที่กำหนด ทั้งนี้ อาจมีการเปิดคิวจองเพิ่มเติมกรณีที่โรงพยาบาลศิริราช ได้รับวัคซีนเพิ่มภายหลัง ซึ่งท่านต้องเข้าระบบเพื่อตรวจสอบเป็นระยะๆ
สำหรับผู้ที่ได้รับสิทธิ์ฉีดวัคซีนสามารถเข้ารับบริการฉีดระหว่างวันที่ 26 – 29 สิงหาคม 2564 เวลา 9.00 – 15.00 น. ณ หอประชุมราชแพทยาลัย โรงพยาบาลศิริราช ให้นำหลักฐานมาแสดงด้วย ได้แก่ บัตรประจำตัวประชาชน หากไม่มีสามารถใช้สำเนาสูติบัตร หรือสำเนาทะเบียนบ้าน สำหรับสตรีมีครรภ์ ให้นำหลักฐานการฝากครรภ์มาด้วย ส่วนผู้ป่วยเด็กให้ผู้มีอำนาจลงนามเพื่ออนุญาตการฉีดวัคซีน สำหรับผู้ที่ได้รับการติดต่อจากภาควิชากุมารเวชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล เพื่อนัดหมายให้มารับการฉีดวัคซีนโควิด 19 ของบริษัท Pfizer แล้ว ขอความกรุณาไม่จองวัคซีนในระบบ Siriraj connect อีก เพื่อป้องกันความซ้ำซ้อน ข้อมูลผิดพลาดจนอาจทำให้ท่านไม่ได้รับวัคซีนครั้งนี้
ที่มา : https://thainews.prd.go.th/th/news/detail/TCATG210819151752974
