บขส. เตรียมพร้อมกลับมาวิ่งรถโดยสารระหว่างประเทศไทย-ลาว 13 เส้นทาง วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565
บริษัท ขน ส่ง จำกัด (บขส.) เตรียมพร้อมกลับมาเปิดให้บริการรถโดยสารระหว่างประเทศไทย-ลาว รองรับนโยบายการเปิดประเทศ สปป.ลาว ที่จะเริ่มรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดย บขส. กำลังพิจารณาจะเปิดให้บริการใน 13 เส้นทาง

บริษัท ขน ส่ง จำกัด (บขส.) เตรียมพร้อมกลับมาเปิดให้บริการรถโดยสารระหว่างประเทศไทย-ลาว รองรับนโยบายการเปิดประเทศ สปป.ลาว ที่จะเริ่มรับนักท่องเที่ยวในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2565 โดย บขส. กำลังพิจารณาจะเปิดให้บริการใน 13 เส้นทาง ได้แก่
1.เส้นทางหนองคาย-นครหลวงเวียงจันทน์
2.อุดรธานี-นครหลวงเวียงจันทน์
3.อุบลราชธานี-ปากเซ
4.มุกดาหาร-สะหวันนะเขต
5.ขอนแก่น-นครหลวงเวียงจันทน์
6.กรุงเทพฯ-นครหลวงเวียงจันทน์
7.นครพนม-ท่าแขก
8.เชียงใหม่-หลวงพระบาง
9.อุดรธานี-หนองคาย-วังเวียง
10.กรุงเทพฯ-ปากเซ
11.เชียงราย-เชียงของ-บ่อแก้ว
12.เลย-แขวงไชยะบุรี-หลวงพระบาง
13.น่าน-หลวงพระบาง
สำหรับมาตรการควบคุมการระบาดของโรคโควิด19 ทั้งพนักงานขับรถและพนักงานต้อนรับจะต้องที่ได้รับการฉีดวัคซีน ครบ 3 เข็ม และตรวจเชื้อโควิด 19 ด้วยชุดตรวจ ATK ทุก 7 วัน ส่วนตัวรถโดยสารมีการเช็คสภาพให้พร้อมก่อนเดินทาง รวมทั้งมีการคุมเข้มผู้โดยสารและผู้ให้บริการตามกฎระเบียบของประเทศไทย-ลาว
ทั้งนี้ หากเริ่มเดินรถโดยสารระหว่างประเทศไทย-ลาว อีกครั้ง คาดว่าน่าจะได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวที่จะนั่งรถจากกรุงเทพฯ ไปยัง สปป.ลาว เพื่อใช้บริการรถไฟลาว-จีน ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อปลายปี 64
ที่มา : https://bit.ly/3o7YSwg
