กรมทางหลวง พร้อมอำนวยความสะดวก รองรับการเดินทางของผู้ใช้เส้นทาง วันหยุดยาววันที่ 13 – 16 ต.ค. 65

กรมทางหลวง พร้อมอำนวยความสะดวก รองรับการเดินทางของผู้ใช้เส้นทาง วันหยุดยาววันที่ 13 – 16 ต.ค. 65

         กรมทางหลวง พร้อมอำนวยความสะดวก ความปลอดภัย รองรับการเดินทางของผู้ใช้เส้นทาง บนเครือข่ายทางหลวง วันหยุดยาว ระหว่างวันที่ 13 – 16 ตุลาคม 2565



         นายมนตรี เดชาสกุลสม รองอธิบดีกรมทางหลวง เปิดเผยว่า วันหยุดราชการต่อเนื่อง ระหว่างวันที่ 13 – 16 ตุลาคม 2565 คาดว่าจะมีประชาชนเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยวเป็นจำนวนมาก กรมทางหลวง (ทล.) ได้อำนวยความสะดวกและความปลอดภัยรองรับการเดินทางของผู้ใช้เส้นทางบนเครือข่ายทางหลวง จัดเตรียมเจ้าหน้าที่และอุปกรณ์อำนวยความปลอดภัย รถตรวจการณ์ (Mobile VMS) ให้มีความพร้อมในการออกปฏิบัติงานเมื่อเกิดอุบัติเหตุหรือจราจรติดขัดสะสมบนเส้นทาง พร้อมบูรณาการร่วมกับตำรวจทางหลวง ตำรวจท้องที่ ในการบริหารสัญญาณไฟจราจร หากพบว่ามีปริมาณจราจรหนาแน่นจะจัดช่องทางพิเศษ (Reversible Lane) เพิ่มอีกด้วย

         โครงการที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างจะทำการคืนพื้นผิวจราจรให้มีช่องจราจรเท่าเดิม เพื่อผลกระทบต่อการเดินทางน้อยที่สุด พร้อมป้ายระหว่างงานก่อสร้าง ไฟฟ้าแสงสว่าง อุปกรณ์อำนวยความปลอดภัยต่าง ๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานงานก่อสร้าง นอกจากนี้ ได้สั่งการให้บริหารจัดการช่องทางบริเวณหน้าด่านเก็บเงินบนทางหลวงพิเศษหมายเลข 7 และทางหลวงพิเศษหมายเลข 9 เพื่ออำนวยความสะดวกและหลีกเลี่ยงปัญหาการจราจรติดขัดบริเวณหน้าด่าน

 


ที่มา : http://bitly.ws/vmW5

-->